Top Menu

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu với bạn CPA là gì và tại sao CPA có thể đem lại thu nhập lớn cho bạn.

 

1. CPA là gì?

CPA là viết tắt của Cost Per Action, action ở đây có rất rất nhiều dạng, có thể là submit 1 email, điền 1 form, làm survey, mua hàng, tải game hay ứng dụng… Bạn sẽ được trả tiền khi một người nào đó thực hiện những hành động nêu trên, giá cho mỗi action rất khác nhau, nếu action đơn giản như submit email hay điền form bạn sẽ đc trả từ 1 đến 5, 7, 10$. Nếu action khó hơn như mua hàng thì bạn sẽ đuoc trả cao hơn.

Như bạn thấy CPA rất đa dạng và tiềm năng kiếm tiền với CPA là vô cùng lớn. Bạn có thẻ kiếm từ vài trăm cho đến vài nghìn đô la/ngày. Chính xác là /ngày chứ không phải /tháng đâu nhé.

Tuy là một hình thức kiếm tiền cao cấp và khó nhất, hấp dẫn nhất nhưng hiện ở Việt Nam chưa có nhiều nơi viết về nó. Chính vì thế mà mình hi vọng mình có thể đem kiến thức thu được từ kinh nghiệm “xương máu” của chính bản thân để phần nào cung cấp cho các bạn một nền tảng cơ bản tương đối vững chắc. Mong muốn duy nhất của mình là giúp các MMOer nước nhà tiếp cận đc với những kiến thức tiên tiến nhất của thế giới và quan trọng là biết cách Làm Giàu (y)

2. Những khái niệm cơ bản cần biết trong CPA

Trước khi tham gia và chiến đấu trong chiến trường CPA, bạn cần phải biết những thuật ngữ sau đây

a. CPA network

CPA network là nơi cung cấp các Offers để bạn promote, tương tự như Clickbank là Affiliate Network chuyên cung cấp các Offer về Affiliate Marketing thì CPA network là chỗ dành riêng cho CPA.

Một số CPA network nổi tiếng mà bạn nên đăng ký tham gia:

 • Maxbounty
 • Neverblue
 • Peerfly
 • CPA trend
 • và nhiều mạng khác

b. AM (Affiliate Manager)

AM là người quản lý của bạn khi bạn đăng ký gia nhập vào 1 CPA network nào đó. Khi chiến CPA, bạn cần giữ mối quan hệ mật thiết với AM của mình. Hỏi AM những offers đang HOT để promote và những vấn đề thắc mắc khác

c. Traffic Source

Là nơi để send traffic tới offers (direct linking) hoặc landing page của bạn. Có rất nhiều loại traffic source, thông dụng nhất là

 • PPC (Pay per click)
 • PPV (Pay per view)
 • Social PPC (Facebook, POF, Twitter)
 • Email
 • Contextual (SEO)

Về các traffic source, mình sẽ có những bài chi tiết hơn sau này. Đây là một trong những nhân tố vô cùng quan trọng khi chiến CPA, master 1 traffic source cũng có thể đưa bạn tới income hàng chục nghìn đô la/day

d. Landing page

Là 1 trang HTML hoặc PHP (tóm lại là 1 trang web) nơi mà bạn Presell visitor trước khi send họ tới offers, việc thêm landing page sẽ giúp cho offers của bạn convert tốt hơn rất nhiều và từ đó bạn sẽ làm cho campaign của mình Profitable.

e. Tracking Tool

Tracking là 1 yếu tố sống còn trong CPA marketing. Bạn phải biết cách sử dụng thuần thục và thành thạo Tools tracking để đánh giá campaign của mình, đưa ra phương án optimize đúng cách. Nếu không bạn chỉ đang quăng tiền ra cửa sổ mà thôi.

Một số tracking tool mình recommend.

 • Imobietrax ($179/month – hàng đỉnh nhất hiện nay)
 • CPV Lab ($297/year – rất thông dụng trong giới CPA)
 • Proper 202 (Free – kỹ thuật đã cũ và outdate, tuy nhiên có thể dùng khi mới bắt đầu)

Bên trên là 5 thuật ngữ quan trọng nhất mà ai cũng sẽ gặp khi mới bước chân vào thế giới CPA. Phía trước còn rất nhiều chông gai để thành công. Mình hi vọng bài viết nhỏ này có thể giúp bạn thấu hiểu phần nào về CPA. Để không bỏ lỡ những chia sẻ tiếp theo về CPA, bạn hãy đăng ký email ngay vào ô bên dưới nhé.

 [hcshort id=”5″]

Thân chào và hẹn gặp lại bài trong những bài sau! Thông :[]

About The Author

Leave a Reply

4 Comments on "CPA là gì? Những khái niệm cơ bản về CPA"

avatar
Sort by:   newest | oldest | most voted
James Son
Guest

Hay lắm Bạn, mong bạn hãy tiếp tục chia sẽ nhe. Mình đang cố găng theo CPA nhưng mà kiến thức về lĩnh vực đúng là khó và mới tại Việt Nam. Minh đang tìm bạn đồng hành và chiến lĩnh vực này.
My Email Facebook: [email protected]
Mong nhận được ý kiến từ bạn Duy Thông.

phuong
Guest

chào bạn, mình mới bắt đầu tham gia CPA . bạn có thể giúp mình list những tài liệu tham khảo k ạ???
gmail: [email protected]
mình xin cảm ơn

Truyền
Guest

Cảm ơn anh Thông về bài viết rất hữu ích! mình muốn tìm hiểu về CPA nhưng không biết bắt đầu từ đâu? không biết có lớp nào đào tạo không? mình không học chuyên ngành công nghệ thông tin cũng không giỏi ngoại ngữ có làm được không? hi vọng sẽ nhận được lời khuyên từ Anh, chúc Anh luôn mạnh giỏi!

wpDiscuz
Close