Top Menu

Chào các bạn :D

Xin lỗi vì đã drop series về Product launch và Product launch jacking năm ngoái. Mình sẽ viết tiếp series này vào một ngày sớm nhất có thể. Thói quen của mình là viết blog theo những project mình đang làm, vậy nên bắt đầu từ hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn về 1 mô hình kinh doanh không mới nhưng còn khá xa lạ ở Việt Nam. Đó là FBA. Trong series này, mình sẽ bắt đầu từ những khái niệm nhỏ nhất, cụ thể nhất để các bạn có thể hiểu được lĩnh vực này cho dù bạn chưa biết gì cả.

Vậy FBA là gì?

question1

Tất nhiên FBA không phải là Facebook Ads, mà là Fulfillment By Amazon.

Như các bạn đã biết, Amazon là trang thương mại điện tử lớn thứ 2 thế giới (sau khi bị Alibaba vượt mặt). Tuy nhiên theo mình thì về độ phổ biến thì người tiêu dùng vẫn chuộng Amazon nhất.

Amazon cung cấp một nền tảng cho sản phẩm của những Merchant (người bán). Merchant trên Amazon có thể là bất kỳ cá nhân hoặc doanh nghiệp nào.

Bạn cũng có thể trở thành 1 merchant.

Merchant trên Amazon chia thành 2 loại lớn.

1. Những người bán có kho riêng, tự ship hàng cho khách. Thường là những merchant lớn, có uy tín.
2. Người bán chuyển hàng đến kho của Amazon. Amazon sẽ chịu trách nhiệm đóng gói, vận chuyển, thu hồi hàng lỗi… v.v.

Fulfillment By Amazon chính là dịch vụ được Amazon cung cấp đến những Merchant loại thứ 2.

Vậy tổng kết lại, Fulfillment By Amazon, hay FBA, là một dịch vụ của Amazon cho phép người bán đăng bán sản phẩm của mình trên Amazon. Amazon sẽ giữ hàng hóa của người bạn tại kho và chịu trách nhiệm đóng gói, vận chuyển và cung cấp các dịch vụ khách hàng khác thay cho merchant.

Tất nhiên, Amazon sẽ thu phí kèm theo các dịch vụ đó. Tổng chi phí có thể từ 12-30% tùy vào hàng hóa và mức dịch vụ cung cấp đến khách hàng.

Bạn có đang tự hỏi ‘Tại sao không tự ship mà phải qua trung gian là Amazon làm gì cho mệt?” không? Nếu có, hãy đọc tiếp phần sau.
Tất nhiên nếu bạn không có câu hỏi đó thì vẫn nên đọc ;)

Những Ưu Điểm Của FBA

1. Sản phẩm của những Merchant sử dụng FBA tiếp cận được nhiều khách hàng hơn Merchant thông thường

Bản thân Amazon cũng là một Search Engine (cỗ máy tìm kiếm) khổng lồ, và tương tự những website trên Google, các product listing (trang sản phẩm) cũng cần lên hạng với những từ khóa mong muốn để tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Trong thuật toán tìm kiếm của Amazon, các sản phẩm được ‘fulfilled by Amazon’ sẽ có ưu thế hơn trong xếp hạng kết quả. Và tất nhiên điều này dẫn đến nhiều nhiều và nhiều sales.

Tại sao lại có sự phân biệt đối xử này?

Trên thực tế, không hẳn tất cả các sản phẩm từ FBA đều được rank cao, và không hẳn tất cả các sản phẩm từ merchant có kho riêng đều rank thấp. Vấn đề ở đây là ‘Trust & Credibility’ – UY TÍN và SỰ TIN CẬY. Amazon nắm trong tay (à quên, trong kho) sản phẩm của bạn, thì tất nhiên người mua NÊN tin tưởng hơn. Khi những Merchant không sử dụng FBA tạo được uy tín với khách hàng (bằng lượng sale, review của khách hàng) thì thuật toán ranking của Amazon tự động sẽ ưu ái những sản phẩm của họ.

Đương nhiên, không phải ai cũng có thể xây dựng ‘một thế lực lớn mạnh’ trên Amazon được, nhất là đối với những người bán mà không phải là nhà sản xuất. FBA kể từ ngày ra mắt luôn là sự lựa chọn tốt nhất với các merchant.

2. Tiết kiệm thời gian, chi phí, tạo thu nhập thụ động.

Khi sử dụng dịch vụ FBA, người bán sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí quản lý kho bãi, đóng gói, vận chuyển (sử dụng các công ty vận chuyển khác), nhân viên và hàng loạt các loại phí không tên không tuổi khác. Những chi phí trên hoàn toàn có thể nhiều hơn phí dịch vụ FBA. Chỉ cần đảm bảo trong kho của Amazon luôn có sẵn hàng, bạn hoàn toàn có thể tạo một nguồn thu nhập thụ động với FBA.

3. Sản phẩm sử dụng FBA sẽ được tham gia Amazon Prime

Amazon Prime có thể hiểu đơn giản là chương trình khách hàng thân thiết của Amazon. Thành viên của Amazon Prime là những người mua hàng thường xuyên trên Amazon.  Cả khách hàng và các sản phẩm của Amazon Prime đều được hưởng những chính sách đặc biệt.

4. Dễ dàng mở rộng kinh doanh

Với mô hình truyền thống, việc mở rộng quy mô là điều không đơn giản. Rõ ràng nhất mà ai cũng thấy là phải mở rộng kho bãi, tìm thêm nhân viên và một loạt những vấn đề đi kèm. Với FBA, bạn có thể dễ dàng tăng quy mô gấp đôi, gấp 3 hoặc nhiều hơn nữa tùy… túi tiền. Tiện lợi hơn rất nhiều đúng không?

Tạm kết

Đối với cộng đồng internet marketing VN, việc bán một sản phẩm thật (physical product) có vẻ còn khá xa lạ. Nhưng mình tin FBA là một mô hình đầy tiềm năng. Đó cũng là lý do mình quyết định chia sẻ qua blog. Các bài viết sau sẽ đi sâu vào từng bước, từng vấn đề. Mong được các bạn ủng hộ.

Mình sẽ cố gắng trả lời mọi câu hỏi của các bạn.

Duy Thông

 

About The Author

Leave a Reply

2 Comments on "FBA Pro Series – #1: FBA là gì?"

avatar
Sort by:   newest | oldest | most voted
THONG HUU
Guest

Rất ít hay thậm chí chưa có blogger Việt chia sẻ về Amazon FBA, đăng kí nhận tin qua email ở đâu để em hóng bác ơi!

Cảm ơn về bài viết!

nam
Guest

Cám ơn cậu đã chia se

wpDiscuz
Close