Top Menu

Đây là bài cuối cùng trong phần lý thuyết của series product launch này. Tiếp theo sẽ là những thứ rất thực tế và hữu ích cho các bạn muốn take action. Là gì thì mình sẽ bật mí sau, giờ thì tập trung vào phần quan trọng nhất – Content.

Khái niệm content thực ra khá rộng, nhưng mình chỉ đề cập đến 3 yếu tố: bài viết, hình ảnh và video. Vậy làm thế nào để có 1 bài review chất lượng, có tỉ lệ conversion tốt? Trước hết hãy cùng tìm hiểu cấu trúc của 1 bài review.

*Mình không nhắc đến yếu tố khả năng tiếng Anh của mỗi người, vì mình không dạy viết bài. Tất cả những điều mình chia sẻ dưới đây chỉ là những thủ thuật có thể giúp bạn làm tốt hơn mà thôi.

Cấu trúc cơ bản của 1 bài review sản phẩm

Đối với mình, bài review cũng được coi như là 1 sales page thu nhỏ (hay có thể gọi là pre-sale page). Vì vậy cấu trúc của nó cũng tương tự như salespage của vendor. Để dễ hiểu thì mình sẽ gọi đơn giản là phần mở đầu, phần giới thiệu vendor, phần giới thiệu sản phẩm và tính năng, phần lợi ích và kết, xen kẽ nó là những CTA phù hợp.

1. Phần mở đầu: Giới thiệu, dẫn dắt người đọc đến với sản phẩm

Sẽ có 1 số lượng đáng kể khách hàng thoát trang của bạn nếu họ thấy phần mở đầu không ấn tượng, hoặc không được đầu tư. Thống kê chính xác thì mình không có, nhưng hầu hết các khách hàng người nước ngoài của mình khi được hỏi đều nói rằng phần mở đầu hay đã kích thích họ đọc tiếp và mua hàng.

Vậy nội dung này lấy ở đâu?

– Salespage preview: Tất cả các vendor đều muốn show sales page của mình cho affiliate, và bạn có thể sử dụng phần mở đầu cho bài review của mình. Cái khó ở đây là nhiều khi bạn khó xác định phần nào là phần giới thiệu. Mình sẽ lấy ví dụ là sản phẩm VideoTurboStore, http://videoturbostore.com/

Phần giới thiệu mà bạn có thể sử dụng trong bài review là phần này

ct1

Nó nằm ở khoảng 30% trên salespage. Để xác định chính xác thì bạn cần 1 chút kỹ năng đọc hiểu. Điểm yếu thứ 2 là đôi khi salespage preview chỉ được public trước ngày launch vài ngày nên việc sử dụng thông tin trên salespage là tương đối khó.

– Từ email swipes: Khác với salespage, email swipes thường được public khá sớm và có nhiều phiên bản để lựa chọn

ct2

Đoạn email này có khá nhiều thông tin bạn có thể sử dụng cho bài review của mình, và những thông tin này rất dễ nhận ra. Chỉ cần rewrite lại 1 chút là có thể có 1 đoạn giới thiệu ưng ý rồi.

2. Giới thiệu về vendor

Hầu hết các bạn bỏ qua phần này mà không biết rằng nó CỰC KỲ QUAN TRỌNG. Vì sao? Vì trong niche IM, uy tín của vendor ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua của khách hàng. Không ít khách hàng trung thành (hay là fan cuồng thì mình cũng không rõ) của những vendor nổi tiếng đã nói rằng ‘miễn là sản phẩm của anh ta, tôi sẽ kéo xuống và mua trước khi đọc salespage’. Phần này chỉ có thể bỏ qua khi bạn đang review sản phẩm của 1 vendor mới. Nhưng như mình đã viết ở phần chọn sản phẩm, vendor là 1 trong những yếu tố ưu tiên khi chọn sản phẩm để quảng cáo.

Vậy thông tin của vendor lấy ở đâu?

Có 2 loại thông tin bạn cần cung cấp cho người đọc là tiểu sử (sơ lược) và những sản phẩm đã launch từ trước.

– Tiểu sử: ‘Lệ Rơi là một anh chàng nông dân gốc Hải Dương. Nhờ những bản cover khiến người nghe phải rơi lệ trên Youtube, anh đã nổi tiếng. Mặc dù gặp nhiều chỉ cmn trích nhưng anh vẫn dũng cảm hiên ngang tiến vào show b*tch Việt. Hiện tại anh đang quản lý 2 nhà hàng và chuẩn bị mở 1 công ty giải trí của riêng mình’ – ví dụ thế!

Trước khi bạn cố gắng SEO bài viết của mình lên thì Google vẫn là 1 người bạn đáng để… lợi dụng. Tìm triệt để các từ khóa ‘tên vendor’, ‘tên vendor + internet marketer’ hoặc ‘tên vendor + internet marketing’ và chắt lọc những thông tin bạn có được để viết, hoặc có thể copy nếu đoạn giới thiệu đó đủ hay. Nếu vendor nổi tiếng hoặc có blog cá nhân thì mọi việc trở nên rất đơn giản, còn không thì sẽ mất thêm chút thời gian. Nếu không tìm thấy thì đơn giản là bỏ qua.

– Các sản phẩm trước: Cái này rất đơn giản, chỉ cần click vào tên của vendor trên trang sản phẩm ở Muncheye, bạn sẽ có 1 danh sách các sản phẩm vendor này đã từng launch. Có thể không phải tất cả nhưng chỉ cần 1 vài sản phẩm tiêu biểu là đủ. Liệt kê ra và tốt nhất là nên viết thêm nửa câu về sản phẩm đó, ví dụ ‘Lệ Rơi đã ra mắt nhiều alboom và single lớn nhỏ, trong đó có ‘Lệ Rơi Em Ơi Có Biết’, alboom đầu tay đã bán được 10000 bản ghi lậu, ‘Lệ Rơi Hè Phố’, single nổi tiếng nhất Mù Cang Chải những ngày cuối năm 2014 và đặc biệt là ‘Lệ Rơi, 1 năm… 10 chặng đường’ hợp tác cùng HKT, đã gây bão những bảng xếp hạng lá cải đầu năm nay’

ct3

Chú ý duy nhất trong phần này là… không được dùng từ ‘vendor’ trong bài viết. Trong hầu hết các trường hợp thì ‘creator’ là từ tốt nhất, với khóa học chỉ có ebook (không video, loại này hiện tại không nhiều) thì có thể dùng ‘author’. Hoa mỹ hơn thì có thể gọi ‘the guy behind…’ hoặc ‘the guys behind’ trong trường hợp sản phẩm là của nhiều vendor.

(Còn tiếp)

 

About The Author

Leave a Reply

2 Comments on "Làm thế nào để có 1 bài review sản phẩm tốt?"

avatar
Sort by:   newest | oldest | most voted
Jason
Guest

Bác duy thong thật có khiếu hài hước, đọc bài của bác rất vui, rất tiếc là bác ko viết tiếp, newbie như mình hóng cổ dài ra sắp thành hươu cao cổ rồi.

trung
Guest

Sắp co bài những chiêu lien hệ với supplier chưa bác, hóng quá, thanks bác nhiều

wpDiscuz
Close